Công dụng của bột màu điều đối với cuộc sống

Các bạn hẳn vẫn còn khá xa lạ với từ bột màu điều. Nó được làm ra từ phần vỏ và phần thịt màu đỏ xung quanh quả điều màu. Nhu cầu sử dụng bột điều trên thế giới ngày càng tăng cao vì những công dụng mà nó mang lại. Vậy bột điều mang lại những công dụng gì cho cuộc sống của chúng ta.

Công dụng của bột màu điều

Công dụng của bột màu điều

Công dụng của bột màu điều đối với cuộc sống

1. Đối với thực phẩm

Công dụng nhiều nhất khi sử dụng bột điều đó là trong thực phẩm. Nó sẽ giúp các món ăn có màu sắc đẹp hơn. Khi cho bột vào trong các món ăn nó sẽ có tác dụng thắng mỡ và dầu ăn. Khi nấu nên để lửa riu riu trong khoảng 5 phút để cho ra màu là được. Có rất nhiều món ăn nổi tiếng thế giới sử dụng loại thực phẩm này phải kể đến như món cà ri,…Nhiều món ăn Việt Nam nổi tiếng cũng sử dụng loại bột này như bò kho, bún bò huế, bún riêu cua,…trông đều rất là ngon.

2. Chữa bệnh ung thư

Trong bột màu điều có một lượng tocotrienol cao. Chất này có khả năng chống oxy hóa và có cấu trúc, chức năng tương tự như vitamin E. Các hợp chất của tocotrienol được sử dụng để nghiên cứu trong y học rất nhiều. Một số nghiên cứu cho rằng chúng có khả năng ngăn ngừa ung thư nhờ khả năng chống tạo mạch của nó. Hàm lượng của tocotrienol có trong bột điều tinh khiết hơn nhiều so với các loại thực phẩm khác.

Công dụng của bột màu điều

Công dụng của bột màu điều

3. Tác dụng dưỡng da

Ngoài ra bột điều còn có khả năng dưỡng da nhờ lượng Beta-caroten ở bên trong. Chất này có tác dụng chống oxy hóa mạnh, làm hết sạch những gốc tự do trên da (những tế bào dư thừa có hại cho da). Những tế bào này được hình thành ở da khi da bị phá huỷ bởi tia cực tím hoặc các tác nhân trong môi trường. Nó làm da bị lão hóa, thô ráp, cứng và không khoẻ mạnh. Beta caroten làm hết những tác hại này do nó làm hết những gốc tự do.

4. Tác dụng dưỡng tóc

Một tác dụng khác của Beta-caroten có trong bột màu điều là giúp dưỡng tóc. Vì nó giúp chống oxy hóa là chống lão hóa cho tóc, đồng thời tái tạo cấu trúc tóc, kích thích sản sinh tế bào và sắc tố melanin giúp tóc mọc nhanh và khỏe hơn. Chính vì vậy mà nhiều người phụ nữ đã tận dụng các chất có trong bột điều để làm dầu dưỡng tóc và bảo vệ tóc khỏi những tác hại từ môi trường xung quanh.

Công dụng của bột màu điều

Công dụng của bột màu điều

Bên cạnh đó bạn cũng phải lưu ý như sau: Bột điều không có độc, khi sử dụng với các thực phẩm khác đều an toàn. Tuy nhiên đối với người mẫn cảm với bột điều thì có gây ra những dị ứng đối với họ. Một số loại thực phẩm khi sử dụng bột điều sẽ gây nên dị ứng. Số lượng chất dị ứng này chỉ gồm 8 loại thực phẩm là sữa bò, trứng, hạt lạc, các loại hạt dẻ, cá, sò, đậu nành và lúa mì. Bạn hãy nhớ không nên sử dụng với những thực phẩm này.

Trên đây là những công dụng của bột màu điều mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng bột điều tốt hơn.

SPICE RANGE